Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Bế giảng lớp Bồi dưỡng “Nghiệp vụ công tác Hội” cấp cơ sở cụm các huyện tại tỉnh Quảng Nam

  09/10/2023

Thực hiện quyết định số 347/QĐ-HVPNVN ngày  21 tháng 4 năm 2023 của Học viện Phụ nữ Việt Nam, ngày 24/4 Học viện Phụ nữ Việt Nam đã khai giảng lớp Bồi dưỡng “Nghiệp vụ công tác Hội” cấp cơ sở cụm các huyện tại tỉnh Quảng Nam dành cho 59 học viên là các cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở cụm các huyện thuộc tỉnh. Sau hơn 1 tháng học tập, ngày 26/5/2023, lễ bế giảng lớp bồi dưỡng đã được Học viện phối hợp với  tổ chức tại địa phương. 

Tham dự lễ bế giảng, về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; ThS. Trương Thu Trà, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam có sự tham dự của đồng chí Đặng Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và tập thể học viên của lớp bồi dưỡng.

PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và đồng chí Đặng Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam trao giấy khencho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Lớp học đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình học tập các học viên đã vượt qua những khó khăn để tiếp thu bài, tích cực tương tác và đạt những kết quả tốt sau khóa học. Trong quá trình học tập, đa số học viên đều thể hiện sự chuyên cần tham gia tương đối đầy đủ các buổi lên lớp. Nhiều học viên tích cực phát biểu ý kiến, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm. Một số học viên có kinh nghiệm công tác thực tế tốt tham gia tích cực vào quá trình giảng dạy của giảng viên vì vậy đóng góp phần không nhỏ vào sự thành công của khoá học.

Với sự cố gắng, nỗ lực trong quá trình học tập và sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên, quản lý lớp, phần thi của đợt học qua mạng (internet) và làm bài luận cuối khóa của 59 học viên đều đạt kết quả tốt.

Các học viên đã vận dụng những kiến thức được học và kinh nghiệm thực tế để thực hiện các bài luận liên quan chủ yếu đến các chuyên đề: Kỹ năng đi cơ sở; Kỹ năng giao tiếp; Phương pháp giải quyết, xử lý các vụ việc xâm hại quyền của phụ nữ, trẻ em; Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Công tác tập hợp thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Công tác giám sát và phản biện của Hội LHPN Việt Nam; Công tác phòng chống bạo lực gia đình...

Đa số các bài luận cuối khoá đáp ứng được yêu cầu đề ra, các bài viết chủ yếu tập trung vào viết các chuyên đề thấy cần thiết nhất như: Tổ chức sinh hoạt hội viên, Công tác xã hội với phụ nữ yếu thế, phương pháp giải quyết các vụ việc xâm hại đến quyền phụ nữ và trẻ em...Đối với một số chị/em mới vào công tác Hội dưới 1 năm thì nhận thấy chuyên đề: Vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở và chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội cơ sở là cần thiết vì qua chuyên đề chị em có thể thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện công việc tốt hơn. 

Khảo sát ý kiến về chất lượng chương trình bồi dưỡng, hầu hết học viên đánh giá chương trình phù hợp với đối tượng là cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Đặc biệt, các học viên đánh giá cao tính phù hợp của chương trình; tính khoa học, tính cân đối, tính ứng dụng, hình thức học của chương trình. Hầu hết học viên đánh giá kiến thức, trách nhiệm, phương pháp của giảng viên ở mức độ hài lòng: dậy dễ hiểu, lôi cuốn, có nhiều ví dụ sinh động.

Khóa học đã đem lại những kiến thức bổ ích, thời sự giúp các học viên cập nhật thêm thông tin và ứng dụng hiệu quả cá kỹ năng vào quá trình giải quyết công việc thực tế tại địa phương. Các học viên cũng mong muốn trong các chương trình bồi dưỡng tiếp theo, các giảng viên bổ sung thêm nhiều tình huống thực tiễn để học viên có thể thảo luận nhiều hơn. Đồng thời, các học viên cũng mong muốn tiếp tục được tham gia những khóa học bổ ích khác do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam (áo trắng) trao chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho học viên

Kết quả cuối khóa học, 59 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở. Học viện Phụ nữ Việt Nam hi vọng học viên sẽ áp dụng thành công những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội được trang bị trong khóa học vào thực tiễn công tác tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến cũng ghi nhận kết quả học tập cũng như các nguyện vọng, đề xuất của học viên, đồng chí mong muốn các học viên sau khi về địa phương sẽ có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn hoạt động Hội tại cơ sở.

Thay mặt 59 học viên của lớp bồi dưỡng, đồng chí Vi Thị Lăng, Chủ tịch Hội LHPN xã Sông Kôn, huyện Đông Giang gửi lời cảm ơn tới Học viện Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện cho các học viên bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn đáp ứng công việc ngày càng tốt hơn.

Kết thúc lễ bế giảng, PGS.TS Trần Quang Tiến đã trao chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho 59 học viên.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả