Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng “Quản trị rủi ro trong Tài chính vi mô”

  16/10/2023

Nhằm xây dựng hiểu biết, nâng cao năng lực về quản trị rủi ro cho đội ngũ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các tổ chức thuộc hệ thống Hội, đặc biệt là trong lĩnh vực Tài chính vi mô, từ ngày 03/4 đến ngày 15/4, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng “Quản trị rủi ro trong Tài chính vi mô” dành cho 37 học viên.

Tham gia truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm tại khóa học là các chuyên gia hàng đầu về Tài chính vi mô: PGS.TS. Lê Thanh Tâm (Trưởng bộ môn NHTM, Viện Ngân hàng tài chính, Đại Học Kinh tế Quốc dân); TS. Phí Trọng Hiển (chuyên gia từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam); ThS. Nguyễn Bình Hạnh (Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ, Tổ chức TCVM Tình Thương (TYM)).

Khóa học có 35 học viên thuộc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Điện Biên, Quảng Bình; Trung tâm phát triển cộng đồng tỉnh Điện Biên; Văn phòng Qũy tỉnh Hà Giang; Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ; Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang, Cần thơ; Quỹ cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế tỉnh Đắk Nông; Chương trình Anh chị em.

Do đặc thù học viên tham gia lớp đến từ nhiều khu vực khác nhau nên Học viện đã ứng dụng công nghệ để chia thời gian học thành hai đợt. Đợt 1, các học viên học trên hệ thống LMS phần lý thuyết chung về Quản trị rủi ro: từ ngày 03 – 07/4/2023. Đợt 2, các học viên tiếp thu kiến thức trực tiếp tại Học viện và kết hợp tham quan mô hình: từ ngày 11 – 15/4/2023.

Chương trình lớp bồi dưỡng được xây dựng phù hợp theo quy định của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với mục tiêu cập nhật, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội làm TCVM trong hệ thống Hội.

Cụ thể, các học viên đã được các chuyên gia tài chính vi mô trang bị kiến thức tổng quan về tài chính vi mô với khái niệm, cách phân loại cũng như các quy trình và công cụ quản trị rủi ro trong lĩnh vực tài chính vi mô. Từ đó, xây dựng chiến lược quản trị rủi ro trên cơ sở phân tích các rủi ro thường gặp trong TCVM và áp dụng hiệu quả, phù hợp các chiến lược cụ thể thông qua việc trao đổi, chia sẻ giữa giảng viên và học viên. Cũng tại khóa bồi dưỡng, các học viên được giảng viên truyền tải kiến thức về Kế hoạch quản trị rủi ro của tổ chức TCVM từ đó lập kế hoạch hành động Quản trị rủi ro và kế hoạch phản ứng khi rủi ro trong tài chính vi mô xảy ra. Ngoài ra, với kinh nghiệm thực tế và kiến thức được trang bị trong khóa học, các học viên đã có cơ hội thực hành xây dựng kế hoạch quản trị rủi ro cho tổ chức, đơn vị của mình và thuyết trình, trao đổi với giảng viên và các học viên trong lớp nhằm hoàn thiện bản kế hoạch ứng dụng vào thực tế công việc tại địa phương.

Kết thúc chương trình, các học viên được tham quan trực tiếp tổ chức Tài chính vi mô để nắm rõ hơn về cơ cấu tổ chức, hoạt động và các quy trình quản trị rủi ro được áp dụng trong lĩnh vực tài chính vi mô.

Đánh giá về khóa học, các học viên đều khẳng định chương trình bồi dưỡng phù hợp, kịp thời đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức quản trị rủi ro tài chính vi mô của các thành viên thuộc các đơn vị, tổ chức thuộc hệ thống Hội. Các chuyên gia về lĩnh vực tài chính vi mô đã chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế hữu ích, giúp các học viên hình dung cụ thể vận dụng sát vào công việc thực tế đồng thời hình thành kế hoạch ứng phó với các vấn đề rủi ro có thể xảy ra.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam chúc mừng 35 học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng “Quản trị rủi ro trong Tài chính vi mô” sau hai tuần nỗ lực và nghiêm túc học tập. Giám đốc hi vọng rằng, với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được các chuyên gia, đồng nghiệp chia sẻ trong khóa học sẽ giúp mỗi người vận dụng tốt và đem lại hiệu quả cao trong công việc. Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục chào đón các anh chị học viên tham gia các khóa bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ trong thời gian tới.

Các học viên và thầy cô chụp ảnh lưu niệm trước khi kết thúc khóa bồi dưỡng

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả