Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Hơn 1.500 tân sinh viên Học viện bước vào năm học mới 2023 - 2024

  12/10/2023

Tổng kết lại những kết quả đạt được trong năm học 2022 - 2023 và cùng nhau cam kết thực hiện thành công những nhiệm vụ của năm học mới 2023 - 2024 là tinh thần của tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tại buổi lễ Khai giảng năm học mới diễn ra vào sáng ngày 10/9.

Tham dự lễ Khai giảng có Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện; Đồng chí Bùi Thị Hồng - Trưởng Ban tổ chức TW Hội LHPN Việt Nam; PGS.TS. Trần Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam; Đại diện các đối tác, các đơn vị tài trợ cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Học viện. Đặc biệt còn có sự tham gia của 15 học viên là các cán bộ lãnh đạo cấp vụ đến từ TW Hội LHPN Lào và 10 bộ ngành của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng hơn 1.500 tân sinh viên thuộc 10 ngành học của Học viện.

Tham dự và đưa tin tại lễ Khai giảng có các đơn vị truyền thông: Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Giáo dục & Thời đại, Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Tiền phong.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS.TS. Trần Quang Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nồng nhiệt chúc mừng và chào đón hơn 1500 tân sinh viên khóa 11 của Học viện Phụ nữ Việt Nam và 15 học viên là các cán bộ lãnh đạo cấp vụ đến từ TW Hội LHPN Lào và 10 bộ ngành của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tham gia lớp bồi dưỡng 2 tháng tại Học viện. Giám đốc Học viện nêu bật những dấu ấn, thành tựu quan trọng của Năm học 2022 – 2023: Học viện đã phát huy tốt các kết quả, giá trị đạt được của 10 năm đầu tiên thành lập Học viện và hơn 60 năm truyền thống vẻ vang của nhà trường. Kết quả nổi bật nhất đến từ việc Học viện nhanh chóng chuyển đổi sang “trạng thái bình thường mới” sau đại dịch COVID-19, gắn với tiếp tục duy trì ở tiêu chuẩn cao phương phức giảng dạy, mô hình học tập kết hợp (blended learning) ở tất cả các lớp học và đẩy mạnh xây dựng hệ thống CNTT đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số một cách toàn diện, triệt để. 

Công tác nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng tiếp tục được mở rộng về quy mô, thay đổi về phương pháp và quy trình công việc. Gần 250 công trình khoa học các loại đã được công bố, gần 50 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, hơn 20 hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng trong năm học vừa qua là những minh chứng rõ ràng nhất về kết quả đạt được.

Hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục tiếp tục ghi dấu ấn với kết quả 3 chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, ngành Công tác xã hội và ngành Luật đã được đánh giá ngoài và đạt kết quả rất cao theo các tiêu chuẩn, tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. 

Hơn 16.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ đã được Học viện cung cấp dịch vụ đào tạo ngắn hạn với hơn 220 lớp, trong đó có gần 2600 cán bộ Hội LHPN các cấp. 

Học viện đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu với hơn 1500 tân sinh viên có điểm đầu vào được cải thiện đáng kể, mức điểm trung tuyển tăng từ 2,5 đến 5 điểm so với năm 2022.

Giám đốc đề nghị các thầy, cô và đội ngũ nhân sự của Học viện tập trung thực hiện 6 định hướng trọng tâm về các lĩnh vực: Đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số trong Học viện, bảo đảm hoàn thành xây dựng hệ thống CNTT; Đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện thành công triết lý giáo dục toàn diện, chất lượng và bình đẳng; Duy trì quy mô và có sự cải thiện đáng kể về chất lượng, cơ cấu học viên và nguồn thu từ công tác bồi dưỡng, phấn đấu đạt được các mục tiêu, KPIs của Kế hoạch chiến lược phát triển Học viện giai đoạn 2021-2025; Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học & công nghệ và hợp tác quốc tế; Tiếp tục cải thiện chính sách, chế độ, môi trường làm việc để thu hút nhiều hơn nữa nhân sự trình độ cao về làm việc toàn thời gian tại Học viện; Đạt được tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên và hoàn thành cơ bản công tác cải tạo cơ sở vật chất tại trụ sở Học viện và Phân hiệu; triển khai thi công giai đoạn 1 dự án Mở rộng cơ sở đào tạo tại Gia Lâm, Hà Nội.

Nhắn nhủ các tân sinh viên của Học viện, Giám đốc chia sẻ: Học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng lại là còn đường của số đông, của những người bình thường và là con đường chắc chắn nhất dẫn đến thành công. Tương lai của các em phải do chính các em lựa chọn và chịu trách nhiệm. Bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành từ các thầy, cô và nhà trường; sự giác ngộ và quyết tâm hành động của chính các em mới đóng vai trò quyết định. Một thế hệ sinh viên thời đại mới phải biết nghĩ đến những điều lớn lao và biết vượt thoát lên hoàn cảnh; phải là những người có tư duy sáng tạo và dài hạn. Một thế hệ sinh viên thời đại mới phải phải có tinh thần tiên phong, dám dấn thân vào những thử thách mới để rèn luyện và phát triển.Thay vì phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong việc mình làm thì nên cố gắng trở thành người có sự say mê/ nhiệt huyết nhất với việc mình làm. 

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học… của Học viện Phụ nữ Việt Nam năm học 2023-2024.  Để Học viện Phụ nữ Việt Nam thực hiện tốt chủ đề năm học 'Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo', Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh những vấn đề sau: Một là, đối với Ban Giám đốc Học viên, tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về: Nâng cao năng lực đội ngũ viên chức, người lao động; Đổi mới phương pháp bồi dưỡng sát thực tiễn, thay đổi cách đánh giá kết quả học tập của học viên từ bản thu hoạch thành kế hoạch vận dụng kiến thức, kỹ năng theo các nhóm chủ đề học tập để tránh việc học mang tính hình thức…; Hai là, đối với thầy cô giáo, cần tiếp tục phát huy điểm mạnh, luôn đổi mới, sáng tạo, thực hiện lồng ghép giới trong giảng dạy, truyền cảm hứng nghiên cứu, học tập cho sinh viên, tạo động lực và điều kiện để sinh viên thể hiện năng lực thực tế trong học tập…; Ba là, đối với sinh viên, cần chủ động trong học tập chuyên ngành, tự tin trao đổi, tự tìm tòi, học hỏi, nắm chắc kiến thức, hiểu sâu kỹ năng, xây dựng năng lực xử lý hiệu quả các tình huống, các vấn đề dựa vào tinh thần tự học có hướng dẫn, tích cực trao đổi, cập nhật thông tin và học từ thực tiễn thông qua nghiên cứu khoa học, tăng cường năng lực thực hành… Đồng thời, chú trọng rèn luyện đạo đức, lối sống, lý tưởng của đoàn viên, thanh niên thời kỳ mới 'Tâm trong. Trí sáng. Hoài bão lớn'. Ngoài ra, các em cũng cần chú ý việc học ngoại ngữ, tin học để bảo đảm tốt nghiệp đúng hạn.

Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã gióng hồi trống khai trường giòn giã trong những tràng pháo tay nồng nhiệt của quan khách và cán bộ, viên chức, người lao động cùng sinh viên Học viện báo hiệu một năm học mới đầy hân hoan, khí thế và thành công.

Chào đón tân sinh viên nhập trường, thủ khoa đầu vào của Học viện, thủ khoa 10 ngành học và các tân sinh viên đạt kết quả xét tuyển cao cũng được Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh và đại diện Ban Giám đốc Học viện trao học bổng . Mùa tuyển sinh năm 2023 là một dấu mốc quan trọng đánh giá sự vượt trội về chất lượng đầu vào của Học viện với gần 600 em có kết quả xét tuyển điểm thi từ 24đ trở lên (chưa kể điểm ưu tiên). Tất cả các em sẽ nhận được học bổng đầu vào của Học viện.

Thay mặt hơn 1.500 tân sinh viên của Học viện, sinh viên khoa Truyền thông đa phương tiện Nguyễn Khánh Ly chia sẻ niềm vui, sự xúc động khi có mặt tại Học viện trong lễ khai giảng sau một hành trình dài tìm hiểu và lựa chọn: Giây phút này em đã trở thành một tân sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, đây không chỉ là niềm vui, sự tự hào của riêng em mà em nghĩ đó là niềm vui chung của tất cả các bạn tân sinh viên ngồi đây. Cánh cửa đại học mở ra với biết bao thách thức do thay đổi môi trường sống, phương pháp và nội dung học tập. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm lòng quyết tâm, ý thức tự lập, chủ động của mỗi bạn tân sinh viên trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chúng em có sự hướng dẫn của những thầy cô tận tâm, nhiệt thành với nghề, có sự đồng hành của các anh chị khóa trên và những người bạn mới trong hành trình khám phá thế giới tri thức và khoa học, để từng ngày trôi qua chúng em sẽ tìm thấy những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu hết mình trong học tập, rèn luyện, tiếp nối và phát huy mạnh mẽ thành công đã đạt được của thế hệ sinh viên đi trước để góp phần tô điểm trang sử của Học viện.

Thay mặt tập thể giảng viên, viên chức, người lao động Học viện. TS. Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Trưởng khoa Công tác xã hội khẳng định: Mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để sinh viên noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng …để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự vui vẻ và bổ ích với sinh viên. Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, cùng tất cả các em sinh viên, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, năm học 2023 – 2024. Chúng tôi sẽ luôn phấn đấu không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học theo đúng triết lí giáo dục của Học viện Phụ nữ Việt Nam “Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng ”, phấn đấu Đến năm 2030, Học viện Phụ nữ Việt Nam trở thành một cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng được xếp hạng 1 trong khung xếp hạng của Chính phủ Việt Nam; là một trung tâm có uy tín ở Việt Nam trong việc bồi dưỡng cán bộ Hội, cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ trong hệ thống chính trị.

Kết hợp với sự kiện Khai giảng năm học 2023 - 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho 15 cán bộ  học viên là các cán bộ lãnh đạo cấp vụ đến từ TW Hội LHPN Lào và 10 bộ ngành của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Các chị đã có một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai giảng.

Tại lễ Khai giảng, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tri ân các đối tác, nhà tài trợ đã gắn bó, đồng hành và hỗ trợ sinh viên Học viện trong nhiều năm qua.

Lễ khai giảng khép lại trong niềm vui hân hoan của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên của Học viện. Cùng nhau lưu lại những hình ảnh kỉ niệm sự khởi đầu của một năm học mới, khởi đầu chặng đường 10 năm tiếp theo sau kỉ niệm chặng đường 10 năm thành lập Học viện năm 2022. Chúc Học viện Phụ nữ Việt Nam đạt được nhiều thành công, chúc các bạn sinh viên có một năm học mới với nhiều kết quả thật tốt cùng những kỷ niệm đẹp không thể nào quên suốt quãng đời sinh viên.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả