Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng thuyết trình trước công chúng”

  08/11/2017

 

(WLP) – Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 10 năm 2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp thực hiện, khóa bồi dưỡng về “Kỹ năng thuyết trình trước công chúng” dành cho lãnh đạo nữ đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong kế hoạch năm của Dự án, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ nữ hiện đang làm việc trong các Sở/phòng Ngoại vụ ở các địa phương trong cả nước. Hơn bốn mươi học viên là lãnh đạo cấp Sở, Phòng Ngoại vụ từ 36 tỉnh/thành đã tham dự.


Khóa bồi dưỡng tập trung đào tạo các kỹ năng quan trọng cho cán bộ nữ nói chung và lãnh đạo nữ làm công tác đối ngoại nói riêng bao gồm: (i) kỹ năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả; (ii) kỹ năng giao tiếp; (iii) kỹ năng đàm phán; (iv) kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp; và (v) kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp.


Khóa bồi dưỡng cũng được đón bà Hà Thị Thu Thanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đến chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và lãnh đạo nữ từ góc độ doanh nghiệp. Bà Thanh khuyến nghị chị em tự tin phấn đấu vươn lên bằng năng lực, khả năng của mỗi cá nhân, đảm nhiệm tốt nhất công việc mình đang được giao để có cơ hội đề bạt thăng tiến cao hơn, nhằm xóa bỏ những định kiến bất lợi đối với phụ nữ.


Các bài học lý thuyết, chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo thực tế, bài tập nhóm và các hoạt động kết nối tập thể được sắp xếp đan xen đã mang lại bầu không khí cởi mở, hào hứng và tham gia sôi nổi của học viên. Chị em đã mạnh dạn phát biểu, chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình về những vấn đề còn vướng mắc trong công việc ở cơ quan, để cả lớp cùng phân tích và đưa ra phương án giải quyết chung. Các kỹ năng được giảng viên giới thiệu uyển chuyển, kết nối mạch lạc để học viên dễ nắm bắt cũng như liên hệ với thực tế công tác, từ đó rút ra những kết luận cho bản thân.


Ngoài ra, các học viên còn được tham dự buổi mít tinh kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Bộ Ngoại giao tổ chức và gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ nữ chủ chốt của Bộ. Đây là cơ hội quý báu để các cán bộ nữ hiện đang công tác ở các Sở/phòng Ngoại vụ địa phương và cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao có cơ hội giao lưu, làm quen mở rộng mạng lưới để có thể giúp đỡ nhau hơn nữa trong công việc và cuộc sống.


Chương trình tập huấn được thiết kế riêng cho khóa bồi dưỡng dựa trên đánh giá nhu cầu của các học viên trước khóa học.


Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” hoạt động từ năm 2009 với ba mục tiêu chính:

- Nâng cao năng lực cho nữ cán bộ lãnh đạo và quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới, đặc biệt nâng cao nhận thức cho các cán bộ nữ đang tham gia quản lý về những vấn đề mới đặt ra trong triển khai chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

- Hỗ trợ quá trình chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2016 và lồng ghép giới vào các chính sách và thực tiễn công tác cán bộ và nhân sự nhằm thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược Quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011 – 2020 và Chương trình Quốc gia về bình đẳng Giới giai đoạn 2011 – 2015.

- Hỗ trợ khuyến nghị và thực thi chính sách liên quan đến sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý và nâng cao nhận thức về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo thông qua tăng cường nghiên cứu, tọa đàm chính sách và thiết lập mạng lưới quốc tế.

 


Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả