Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

"Sẵn sàng để thành công" dành cho nữ ứng cử viên tiềm năng cấp huyện và cơ sở ở Vũng Tàu

  09/11/2017

 

(WLP) - Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng dành cho 30 nữ ứng cử viên cấp huyện và cấp cơ sở của thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa đã được tổ chức trong ba ngày, 12-14 tháng 11 năm 2015.

 

Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Vũng Tàu.

 

Chương trình tập huấn được xây dựng trên nền tảng cuốn tài liệu “Sẵn sàng để thành công” và trang bồi dưỡng trực tuyến www.sansangdethanhcong.com do Dự án hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng.

 

Cả lớp đã cùng tìm hiểu các nội dung quan trọng như tại sao nữ giới có thể là nhà lãnh đạo giỏi, hệ thống chính trị của Việt Nam, Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Qua thảo luận nhóm, làm bài tập và chia sẻ hiểu biết của mình trước cả lớp, học viên đã nhận thức được rõ hơn vai trò quan trọng của Hội Phụ nữ trong hệ thống chính trị, trong quá trình chuẩn bị cho kỳ bầu cử 2016 từ đó có những hành động thiết thực hơn nhằm tăng tỷ lệ nữ đại diện như Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015.

 

Sau phần lý thuyết về Chương trình hành động và Chuẩn bị cho hội nghị tiếp xúc cử tri, cả lớp được chia thành 5 nhóm, cùng nhau chuẩn bị Chương trình hành động và trình bày trong một hội nghị tiếp xúc cử tri giả định. Năm ứng cử viên trong danh sách ứng cử viên chính thức đã lần lượt trình bày nội dung chương trình hành động của mình trước hội nghị cử tri, trả lời các câu hỏi do cử tri đặt ra và lắng nghe lời nhận xét góp ý của toàn thể lớp. Phiếu bầu có ghi tên 5 ứng cử viên tiềm năng đã được phát cho các cử tri-học viên và cả lớp thực hiện phiên bỏ phiếu, chọn ra người đại biểu thuyết phục nhất với mình. Mỗi cử tri-học viên thể hiện quyền lựa chọn của mình đối với ứng cử viên, được bầu tối đa 3 đại biểu và trên nguyên tắc bỏ phiếu kín. Ban kiểm phiếu đã được thành lập, kiểm phiếu và thông báo kết quả cuối cùng để ban tổ chức-giảng viên ghi lên bảng. Giảng viên cũng tham gia vào thành phần ban kiểm phiếu để đảm bảo tính khách quan, minh bạch. Ba ứng viên trúng cử theo thứ tự sắp xếp từ phiếu cao nhất đồng thời đảm bảo lớn hơn 50% số lượng cử tri đã được xướng tên và hội nghị cử tri-học viên cùng chúc mừng thành công của các chị.

 

Phương pháp tập huấn lấy người học làm trung tâm, có sự tham gia của người học trong nhiều bài tập thực hành đã nâng cao được hiệu quả của khóa tập huấn, học viên nắm chắc nội dung lý thuyết đồng thời được củng cố thông qua phần thực hành và kinh nghiệm chia sẻ của giảng viên cũng như các bạn học.

 

Dự án xin chúc mừng các chị đã hoàn thành hiệu quả khóa tập huấn và xin gửi đến các chị lời chúc thành công trong kỳ bầu cử năm 2016 cũng như đảm nhiệm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao để ngày càng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả