Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Chúc mừng các tân cử nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam

  16/10/2023

Hôm nay Học viện Phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 441 sinh viên, bao gồm 316 sinh viên ĐH chính quy và 125 sinh viên liên thông đại học. Đây là đợt tốt nghiệp đầu tiên của năm 2023, mở ra tương lai tươi sáng cho tân cử nhân các ngành tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Ngày hôm nay 12 tháng 1 sẽ trở thành một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của các em, khi các em chính thức tạm biệt ngôi nhà Học viện để bước trên con đường mới với nhiều hoài bão, ước mơ, và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và tập thể các thầy cô giáo, viên chức của Học viện, tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng các quý phụ huynh, chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam và nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay.

Với hơn 60 năm truyền thống vẻ vang, hơn 10 năm đào tạo Đại học, Học viện Phụ nữ Việt Nam, với Triết lý giáo dục “Giáo dục toàn diện, chất lượng và bình đẳng” đã trở thành nơi nuôi dưỡng, phát huy khả năng và sức sáng tạo của người học, cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng cần thiết để các em tự tin bước ra ngoài xã hội, hiện thực hoá những ước mơ, hoài bão, những dự định tương lai của mình. Trong hơn 10 năm đào tạo Đại học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đạt chuẩn quốc gia về kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Học viện cũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bằng khen và cờ thi đua của TW Hội LHPN Việt Nam và nhiều thành tích đáng tự hào. Với 11 ngành học cử nhân, hai chương trình Chất lượng cao và Liên kết quốc tế, 2 chương trình thạc sĩ, quy mô đào tạo tất cả các hệ đạt gần 5000 sinh viên và hàng năm bồi dưỡng cho hơn 3000 cán bộ Hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn là nơi chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ, là cầu nối để các em đi tới thành công trong tương lai.

Để có được thành công ngày hôm nay, các tân cử nhân đã phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức. Đại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019, khi sinh viên Khoá 7 mới kết thúc kỳ học đầu tiên. Các em phải trải qua nhiều kỳ học online, hạn chế trong việc tương tác với thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao của cán bộ, giảng viên, của các em sinh viên; với sự đoàn kết, đồng lòng, với sự kết nối và sẻ chia, trong suốt thời gian diễn ra đại dịch, hoạt động học tập của các em không hề bị gián đoạn. Đa số các em có ý thức học tập nghiêm túc, tích cực học tập để hoàn thành chương trình đào tạo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng.

Lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay, vì thế vô cùng ý nghĩa, là sự ghi nhận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách của các em sinh viên; là sự tự hào của thầy cô giáo với sinh viên của mình; là sự tự hào của cha mẹ với con cái của mình. Với những nỗ lực và những gì các em đã đạt được trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, trong các hoạt động cộng đồng, các em hãy tự hào về những gì các em đã đạt được. Các em đã hoàn thành một nhiệm vụ rất quan trọng trong cuộc đời của mình - học để làm việc, học để làm người. Chuẩn bị cho mình hành trang tri thức và kỹ năng nghề nghiệp để bước vào cuộc sống.

Các em tân cử nhân thân mến,

Chặng đường phía trước còn dài, còn nhiều khó khăn, thử thách; nhưng cũng đầy vinh quang. Thành công, trái ngọt sẽ đến với những ai biết nỗ lực, phấn đấu, kiên trì theo đuổi ước mơ, tâm huyết với công việc, cư xử tốt với những người xung quanh. Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, các em cần tự tin, năng động, tiếp tục tự nghiên cứu công việc, lĩnh vực nghề nghiệp các em sẽ làm. Luôn tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và tin học. Với sức trẻ, nhiệt huyết và khả năng sáng tạo của sinh viên, giáo dục toàn diện, chất lượng của Học viện, thầy cô tin rằng các em sẽ có đóng góp tốt cho xã hội. Chất lượng nguồn nhân lực Học viện Phụ nữ Việt Nam đóng góp cho xã hội chính là giá trị của mỗi tân cử nhân tạo ra cho xã hội, cho cộng đồng. Con đường phía trước rộng thênh thang nhưng cũng có nhiều đoạn khúc khuỷu, gập ghềnh. Các em có nhiều điều phải lo lắng, từ chăm sóc sức khoẻ bản thân, chăm sóc gia đình, tìm công việc phù hợp để nuôi sống bản thân. Các em cần rèn luyện bản lĩnh để có thể vượt qua khó khăn, ứng phó tốt với những thay đổi trong cuộc sống. Nhà trường, thầy cô luôn dõi theo sự tiến bộ của các em, ngay cả khi các em đã tạm biệt giảng đường.

Các thầy giáo, cô giáo thân mến,

Xin được dành những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy, cô - những người đã tận tình giảng dạy cho các em sinh viên, học viên trong thời gian qua; bất chấp những khó khăn, thách thức trong hơn 2 năm đại dịch COVID-19, các thầy cô đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ, thích ứng nhanh với phương thức đào tạo kết hợp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thầy cô không chỉ là người chia sẻ tri thức mà còn là những tấm gương sáng cho các em noi theo trong cuộc sống. 

Kính thưa các bậc phụ huynh,

Một lần nữa, xin nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân. Xin được chúc các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, và các em sinh viên một Năm Mới an lành, hạnh phúc, công việc và cuộc sống luôn thuận lợi.

Và cuối học để nâng cao tri thức, học để làm việc, học để làm người.cùng, tôi xin gửi tới các em mấy câu thơ, như lời tạm biệt các em sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay. Chúc các em may mắn và thành công.

Hôm nay các em ra trường

Bốn năm khép lại, mở đường tương lai

Bõ công đèn sách miệt mài

Mẹ cha phấn khởi, cô thầy hân hoan

Mong em tài, đức vẹn toàn,

Công việc, cuộc sống thuận buồm, gió xuôi

Tự tin, vững bước em ơi

Học viện Phụ nữ không nguôi nhớ về!

Xin trân trọng cám ơn các quý vị và các em!

TS.Dương Kim Anh - Phó Giám đốc HVPNVN, Trưởng khoa Giới & phát triển

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả