Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Tọa đàm vai trò của phụ nữ ngành đối ngoại thế kỷ 21 và lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng đối ngoại và quản lý

  07/11/2017

 

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2013, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “Vai trò của phụ nữ ngành đối ngoại thế kỷ 21” và Lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng đối ngoại và quản lý” dành cho khoảng 60 cán bộ nữ tiềm năng của Bộ Ngoại giao và các Sở/Phòng ngoại vụ địa phương trên cả nước. Đây là hoạt động do Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp thực hiện trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” (EOWP).

 

Phát biểu khai mạc Tọa đàm và Lớp tập huấn, Bà Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Giám đốc quốc gia Dự án nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đào tạo nhân lực ngành Ngoại giao, bởi trước hết, đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển chiến lược mới, triển khai đồng bộ, toàn diện Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Trong thời kỳ mới, nhiệm vụ đối ngoại ngày càng nhiều hơn, phức tạp hơn, tăng lên về cả khối lượng và cường độ, với yêu cầu ngày càng cao hơn, đòi hỏi cán bộ làm công tác đối ngoại chuyên nghiệp hơn cả về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như phong cách và ứng xử. Thứ hai, những hoạt động như thế này sẽ góp phần tăng cường sự gắn kết giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương trên cả nước trong bối cảnh Bộ Ngoại giao đang tích cực chuẩn bị Hội nghị Ngoại giao lần thứ 28 và Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 17. Thứ ba, đây là một trong những hoạt động đầu tiên được triển khai trong giai đoạn II của Dự án, được tổ chức dành riêng cho các chị, em ngành đối ngoại nhân kỷ niệm 83 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

 

Tọa đàm về Vai trò của phụ nữ ngành đối ngoại thế kỷ 21 với sự tham dự và trình bày của Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan về “Những thách thức đối với công tác đối ngoại trong thế kỷ 21: Cơ hội đóng góp của phụ nữ”. Nguyên Phó Thủ tướng đã chia sẻ những nhận định về những chuyển biến mới của tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội thế giới và những vấn đề, khó khăn đối với công tác đối ngoại trong thế kỷ 21. Nguyên Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay cán bộ làm công tác đối ngoại cần phải luôn tự trau dồi kiến thức toàn diện, trang bị các kỹ năng đối ngoại cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập sâu rộng. Qua chuyên đề “Đóng góp của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ hội nhập toàn diện” do bà Phạm Thị Thanh Hồng, Phó Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trình bày, học viên được chia sẻ, hiểu thêm về vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ trong các lĩnh vực khác của xã hội như công tác công đoàn, đoàn thể.

 

Lớp tập huấn do Viện Lãnh đạo và Quản lý giảng dạy với các nội dung cập nhật và hệ thống các kỹ năng đề xuất, hoạch định chính sách và kỹ năng quản lý, điều hành nhóm làm việc, góp phần tăng hiệu quả đóng góp của các chị em trong công tác thực tiễn của mình.

 

Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do UNDP tài trợ và do Bộ Ngoại giao chủ trì thực hiện, được triển khai từ tháng 7/2013 - 12/2016, với mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý trong khu vực nhà nước, góp phần thực hiện thành công chiến lược hội nhập quốc tế và xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tập trung vào một số hoạt động chính, gồm nghiên cứu, truyền thông và nâng cao đồng thuận xã hội về bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào việc xây dựng các chương trình lãnh đạo nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ thông qua các khoá đào tạo, tập huấn kỹ năng ngắn hạn trong và ngoài nước, tài trợ các nghiên cứu do các cán bộ nữ đảm nhiệm, tạo lập mạng lưới liên kết giữa các cán bộ quản lý nữ của các Bộ, ngành, địa phương./.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả