Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Chia sẻ kỹ năng xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu công chúng

  16/10/2023

Sáng ngày 28/02/2023, Khoa Truyền thông đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức nói chuyện chuyên đề chia sẻ “Kỹ năng xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu công chúng” với sự tham gia của diễn giả Payel Sengupta - Biên tập viên của Tạp chí Sananda, Ấn Độ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Khoa Truyền thông đa phương tiện TS. Lại Thị Hải Bình, TS. Mạch Lê Thu - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, giảng viên, sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện.

TS. Lại Thị Hải Bình - Phó Trưởng Khoa Truyền thông đa phương tiện cho biết: Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm mục tiêu giúp cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, cập nhật các kiến thức mới, tiếp cận với các chuyên gia truyền thông trong nước và quốc tế.  

Tại buổi nói chuyện chuyên gia Payel Sengupta đã chia sẻ những kĩ năng và một số lưu ý cần thiết để xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu của công chúng: Khi xây dựng nội dung cần phải biết nội dung sẽ truyền tải tới công chúng là gì? Thông điệp truyền thông luôn luôn phải rõ ràng, hướng đến công chúng. Đặc biệt trong xây dựng, sáng tạo nội dung cần đảm bảo sự cân bằng giữa tư duy lý tưởng của bản thân và định hướng nội dung của cơ quan báo chí truyền thông. Điều này đặt ra những thách thức trong việc xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu công chúng trước sự bùng nổ thông tin mạnh mẽ và đa dạng như hiện nay…

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện đã tích cực tương tác, thảo luận cùng chuyên gia về việc xây dựng, sáng tạo những nội dung cho các phương tiện truyền thông khác nhau và xây dựng các nội dung liên quan đến bình đẳng giới và nữ quyền ra sao để thu hút, hấp dẫn công chúng.

Bà Payel Sengupta chia sẻ, kinh nghiệm xây dựng nội dung truyền thông về giới cần phải có những góc nhìn mới, thay đổi hình ảnh phụ nữ trên truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Buổi chia sẻ của diễn giả Payel Sengupta đã mang lại những kiến thức, kinh nghiệm thực tế rất hữu ích cho sinh viên trong quá trình học tập và thực hành nghề nghiệp. Thời gian tới Khoa sẽ tiếp tục mở rộng, phát triển hơn nữa hoạt động chia sẻ, trao đổi chuyên môn tạo cơ hội để sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện có thêm những trải nghiệm thực tế gắn với thực tiễn nghề nghiệp.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả