Nhận tin khuyến mãi

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt

Lễ Khai Mạc Chuỗi Sự kiện: “Cuộc thi Genesis và Phiên chợ khởi nghiệp 2023”

  07/10/2023

Chiều ngày 19/9/2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc chuỗi sự kiện: “Cuộc thi Genesis và Phiên chợ khởi nghiệp 2023”.

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi; Cùng các thầy cô là lãnh đạo,  đại diện các Viện, Khoa, Phòng, Trung tâm thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đại diện các đơn vị tài trợ: Công ty CP Truyền thông và máy tính Thánh Gióng; Công ty CP Tập đoàn 911; Công ty CP BnD Community - Đại diện hệ sinh thái Giáo dục và nghề nghiệp VitanEdu; Công ty CP đào tạo Success Business Việt Nam; Đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông: Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Giáo dục & Thời đại, báo Phụ nữ Việt Nam, báo Tiền Phong, báo Lao động.

 Đặc biệt là sự có mặt của 12 đội dự thi đến từ 12 trường đại học: Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên; Đại học Thủ đô Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông; Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh; Đại học Mở Hà Nội; Học viện Chính sách và phát triển; Đại học Kinh tế Đại học Huế; Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn; Trường Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh.

Được phát triển dựa trên cơ sở cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis” do Học viện Phụ nữ phối hợp với Đại học Sydney Úc tổ chức thường niên từ năm 2015, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.

Năm 2023, cuộc thi tiếp tục tổ chức, tìm ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và quay trở lại với tên gọi chính thức là “Cuộc thi Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”.

Cuộc thi được tổ chức xuyên suốt từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2023 là sân chơi thú vị để các bạn nữ sinh viên có cơ hội được thử sức, thực hành kiến thức lý thuyết và giao lưu học hỏi những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo từ các đội dự thi đến từ mọi miền tổ quốc.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Học viện Phụ nữ Việt Nam và các doanh nghiệp trong mạng lưới Câu lạc bộ Doanh nhân VWA đã hỗ trợ các đội dự thi bằng nhiều hình thức khác nhau để các nhà khởi nghiệp tương lai có cơ hội được rèn luyện, cọ sát và thực tế hoá mô hình kinh doanh của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi, PGS.TS. Trần Quang Tiến khẳng định ý nghĩa lớn nhất của cuộc thi, tạo ra môi trường học tập và rèn luyện đầy năng động cho sinh viên, tạo ra một nguồn động lực vô cùng lớn để sinh viên dám làm, dám thể hiện những ý tưởng của mình ngày khi còn đang ngồi trên nghế nhà trường. Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn Ban Giám khảo đã làm việc trách nhiệm, nhiệt tình; các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã đồng hành; các cơ quan báo đài đã truyền thông mạnh mẽ để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của cuộc thi, truyền cảm hứng và tạo động lực cho sinh viên; cảm ơn các trường đã tạo điều kiện cho các em sinh viên tham dự cuộc thi này. Đồng thời hy vọng những năm tiếp theo cuộc thi sẽ nhân rộng hơn nữa, các ý tưởng có chất lượng hơn, tính khả thi cao hơn đáp ứng đúng tiêu chí bổ ích, làm giàu kinh nghiệm cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp.

PGS.TS. Lại Xuân Thủy - Phó trưởng Khoa QTKD, Phó trưởng ban Tổ chức sẽ lên sân khấu công bố Quyết định thành lập Ban Giám Khảo Vòng chung kết toàn quốc; Đại diện các đơn vị tài trợ, bà Đàm Việt Anh - Giám đốc Marketing Công ty cổ phần Tập đoàn 911; Cô Trần Thị Thúy Hồng - Giảng viên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông đại diện 12 trường có đội dự thi; Đại diện Ban Giám khảo cuộc thi; Thí sinh thuộc đội May Together (Đại học Hùng Vương - Tp. Hồ Chí Minh) đại diện 12 đội dự thi; Bà Trần Thị Ngọc Lan - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn trà AnTo đại diện các doanh nghiệp tham gia Phiên chợ khởi nghiệp 2023 đã chia sẻ, phát biểu tại lễ khai mạc trên tinh thần ủng hộ, nhiệt huyết và gửi gắm nhiều hi vọng vào những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của các đội dự thi xuất sắc tại Vòng chung kết.

Để xuất hiện tại vòng thi quyết định này, 12 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã vượt qua rất nhiều đội dự thi đến từ gần 20 trường đại học đăng ký tham gia. Các đội đã được hướng dẫn, huấn luyện và hoàn thiện ý tưởng của mình qua từng vòng thi cơ sở cấp trường, vòng thi sơ khảo, bán kết toàn quốc và được Ban Giám khảo lựa chọn sau quá trình làm việc nghiêm túc, công bằng.

Tại vòng Chung kết toàn quốc, 12 đội dự thi được chia làm 3 bảng thi đấu trình bày ý tưởng kinh doanh của đội trước Ban Giám khảo là các chuyên gia kinh tế, giáo dục và đại diện các doanh nghiệp.

Đặc biệt, tiêu chí chấm điểm của cuộc thi năm nay khác với các năm trước, ngoài điểm đánh giá phần trình bày ý tưởng khởi nghiệp (chiếm  là bổ sung thêm điểm truyền thông (bình chọn cho đội trên website chính thức của cuộc thi: website: vitanedu.com chiếm 15%) và điểm cộng gian hàng trình bày ý tưởng, thành phẩm của đội dự thi (chiếm 10%).

Ngay sau Lễ Khai mạc chuỗi sự kiện: “Cuộc thi Genesis và Phiên chợ khởi nghiệp 2023”, Ban Giám khảo và khách mời đã cùng tham quan các gian hàng của 12 đội dự thi và các doanh nghiệp tham gia phiên chợ.

Sáng 20/9, 12 đội thuộc 3 bảng thi đấu sẽ bắt đầu tranh tài bằng hình thức thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp và phản biện các trao đổi của Ban Giám khảo để bảo vệ tính logic, sáng tạo, khả thi của dự án.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả